วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

เมนูอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

เมนูสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน


มีทั้งหมด 3 เมนู  ได้พลังงานรวม  96.9 กิโลแคลลอรี่  อิ่มเบา ๆ กัน ค่ะ
     
เมนูแรก ปอเปี๊ยะผักสด  ให้พลังงาน 69.4 กิโลแคลลอรี่



เมนูถัดมา ของหวาน เต้าฮวยนมสดธัญญพืช (ถ้วย  80 กรัม) ให้พล้งงาน 27.5 กิโลแคลลอรี่



และท้ายนี้ น้ำวาตะ (ตะไคร้ ใบเตย ขิง)  ขับลม ช่วยย่อยอาหาร ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ไร้แคลลอรี่  



จัดทำโดย 
       นางภาวนา มาลา                    นักโภชนาการ  โรงพยาบาลพระพุทธบาท
       นางสาวพัชราภรณ์ คูเลิศ          นักโภชนาการ  โรงพยาบาลพระพุทธบาท
       นางสาวสุฑามาศ  สุมาลย์         นักโภชนาการ  โรงพยาบาลพระพุทธบาท



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น